Giải Mã Nguyên Nhân Đất Bình Thuận Lên Cơn Sốt

Chia sẻ tin này:

Giải Mã Nguyên Nhân Bất động sản Bình Thuận Lên Cơn Sốt

Vì sao đất Bình Thuận lên cơn sốt? Thị trường này sở hữu những lợi thế nào để có thể vượt qua những tác động chung của toàn cảnh kinh tế xã hội và thực sự bứt phá trong năm 2020?
Nội Dung
  1. Thị trường bất động sản Bình Thuận nhiều lợi thế
  2. Bất động sản Phan Thiết Bình Thuận điểm đến hấp dẫn
  3. Đất cây trồng đất nông nghiệp Bình Thuận lên cơn sốt

Thị trường bất động sản Bình Thuận nhiều lợi thế

Nhắc đến thi trường bất động sản Bình Thuận là ngay lập tức nghĩ đến hàng loạt lợi thế nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội và điều kiện tự nhiên mà tỉnh thành này đang sở hữu.
Những năm gần đây, khi nhiều địa phương trên cả nước liên tục ghi nhận những biến động lên xuống liên tục của lĩnh vực bất động sản thì Bình Thuận vẫn đang tăng trưởng khá đều đặn.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì tốc độ phát triển toàn tỉnh Bình Thuận nói chung và phân ngành bất động sản nói riêng là một diễn biến tất yếu bởi hàng loạt lợi thế đang nắm giữ.
Từ số liệu bất động sản Bình Thuận 2019, có thể nhận định thị trường này như một “thỏi nam châm” thu hút hiệu quả các nguồn vốn trong và ngoài nước.
Trong số các lợi điểm mà Bình Thuận đang nắm giữ để tạo thành động lực tăng trường lĩnh vực bất động sản, có thể kể đến các yếu tố quan trọng nhất gồm có:
Vị trí địa lý hoàn hảo, thuận lợi về kết nối liên khu liên vùng và sở hữu nguồn tài nguyên giàu có, điều kiện tự nhiên hoang sơ quyến rũ.
Tỷ lệ đầu tư công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tăng lên rất mạnh.
Tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh chóng.
Hạ tầng ngày càng hoàn thiện nhờ các hoạt động chỉnh trang và xây dựng mới rất mạnh tay của các cấp chính quyền.
Nhờ các lợi thế này, nhà đất Bình Thuận nói chung và thực trạng bất động sản Bình Thuận 2020 nói riêng có nhiều cơ hội để bứt phá với việc cung ứng ra thị trường sản phẩm tốt nhất.

Bất động sản Phan Thiết Bình Thuận điểm đến hấp dẫn

Với tốc độ tăng trưởng của bất động sản trên toàn địa bàn tỉnh, có thể nói trục Phan Thiết hiện vẫn đang là đích nhắm của rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng trong và ngoài nước.
So với các vùng Bắc Bình, Hàm Thuận Nam,… vốn nhiều ưu điểm về điều kiện tự nhiên và quỹ đất thì thị trường bất động sản Phan Thiết Bình Thuận lại chiếm ưu thế ở yếu tố khác.
Đứng trước nhiều thời cơ và thách thức đồng thời, thành phố Phan Thiết hiện vẫn sở hữu nhiều tiềm năng nổi bật, cần và đủ để thực sự lội ngược dòng, chứng minh được sức hút hấp dẫn.
Thứ nhất, yếu tố hạ tầng giao thông mang tính quyết định, là đòn bẩy quan trọng với nhiều dự án khác nhau được triển khai:
Sân bay Phan Thiết với tổng vốn đầu tư hơn 10.272 tỷ đồng.
Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
Cao tốc Nha Trang – Phan Thiết,
Khi các hạng mục hạ tầng này đồng thời đi vào ổn định sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển giữa Phan Thiết đến các quận huyện trên toàn tỉnh và những tỉnh thành lân cận.
Không quá bất ngờ khi nhiều công trình quy mô lớn đã được triển khai tại đây như Novaworld Mũi Né, các khu công nghiệp Phan Thiết,…
Nhiều chuyên trang nổi tiếng về bất động sản, trong đó có 123 nhà đất Bình Thuận cũng chỉ ra thời cơ mà thị trường này có thể gặt hái trong tương lai nếu biết tận dụng triệt để các ưu thế.
Bằng cách nắm lấy các tín hiệu tăng trưởng của thị trường Phan Thiết, các địa phương khác tại Bình Thuận có thể hòa cùng tốc độ bứt phá này để cùng lúc lột xác bất động sản tại khu vực.

Đất cây trồng đất nông nghiệp Bình Thuận lên cơn sốt

Cùng với nhiều phân khúc khác thì lĩnh vực đất nông nghiệp tại Bình Thuận là kênh đầu tư hiệu quả ở thời điểm hiện tại.
Theo ghi nhận, từ đầu năm 2020 đến nay, tỷ lệ tìm kiếm và giao dịch các sản phẩm đất nền nông nghiệp tại Bình Thuận tương đối lớn. Đây hoàn toàn không phải thực trạng ngẫu nhiên.
Với xu hướng chuyển đổi và phát triển nông nghiệp công nghệ cao thì đất cây trồng đất nông nghiệp Bình Thuận ghi nhận tỷ lệ mua vào lớn cũng là một diễn biến dễ hiểu.
Như 1 kênh sinh lợi ổn định và đầy khả thi trong tương lai, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển đổi quyền sử dụng đất, gia hạn sử dụng, tách sổ nhỏ để phục vụ hoạt động sinh lợi.
Thời gian qua, mặc dù trên toàn tỉnh từng ghi nhận tình trạng phân lô bán nền không đảm bảo về pháp lý và tăng giá ảo nhưng tỷ lệ mua vào vẫn không hề chững lại.
Mặc cho rủi ro thực có, các nhà đầu tư vẫn lựa chọn mạo hiểm để tích lũy một sản phẩm đất nền có tiềm năng tạo ra nhiều lợi thế phát sinh lợi nhuận.
Tại nhiều địa phương, trong đó có thôn Thiện An xã Thiện Nghiệp, tình trạng này đã từng gây nên nhiều làn sóng giao dịch nghịch chiều giữa nhu cầu thực, rủi ro thực với sản phẩm ảo.
Bên cạnh kỳ vọng tăng giá đất theo diễn biến tăng trưởng chung của thị trường thì đất nông nghiệp Bình Thuận còn được khai phá cho nhiều mục đích khác, đều tạo ra nhiều lợi nhuận.
Đất Bình Thuận trồng cây gì, có thể triển khai mô hình du lịch nào, trồng được cây lâu năm hay ngắn hạn,…. là trăn trở mà nhà đầu tư tìm kiếm khi quyết định rót tiền đầu tư vào đây.
Với lợi thế đất nông nghiệp, sự tác động của điểm nóng Phan Thiết và các ưu điểm toàn diện khác, bất động sản Pan Thiết Bình Thuận nói riêng và toàn Bình Thuận nói chung sẽ tiếp tục sốt nóng trong thời gian đến.
Chia sẻ tin này: